Đăng ký lái thử xe Ford là bước quan trọng để bạn quyết định có mua một chiếc xe Ford nào đó tại Biên Hòa Đồng Nai. Bởi đây là cách duy nhất kiểm chứng sự thật trong những lời quảng cáo của hãng Ford cũng như nhân vân bán hàng xe Ford tại Biên Hòa Đồng Nai. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải thực hiện một cách bài bản, tránh bỏ sót chi tiết nhỏ để có thể chọn cho bản thân một chiếc xe Ford ưng ý nhất.

Với mong muốn quý khách hàng có thể trải nghiệm tốt nhất các dòng xe Ford, dịch vụ đăng ký lái thử xe Ford Đồng Nai miễn phí tại nhà sẽ giúp khách hàng có thể chọn được chiếc xe đáp ứng nhu cầu và sở thích nhất.

Xem thêm: Thủ tục vay tiền mua xe Ôtô trả góp Biên Hòa Đồng Nai

Đăng ký lái thử xe Ford Biên Hòa Đồng Nai tại nhà miễn phí

Trước khi bạn cầm vô-lăng, bạn hãy xem qua những bước sau đây của các chuyên gia tại CNN.

Đăng ký lái thử xe Ford Biên Hòa Đồng Nai tại nhà miễn phí

Xem xe trước khi lái thử hoặc mua xe

Mua xe không phải là việc nhỏ và vì vậy, bạn nên sắp xếp vào thời gian rảnh nhất. Đừng vội lên xe chạy thử ngay mà hãy đi xung quanh để kiểm tra các bộ phận trên thân xe, những nơi khó quan sát khi đỗ hoặc lùi.

Chỉnh ghế ngồi khi lái thử xe Ford

Hãy bỏ chút thời gian xem xét ghế lái khi xe vẫn chưa chạy. Bạn nên điều chỉnh ghế và vô-lăng sao cho tư thế thoải mái nhất. Khoảng cách giữa thân người tới chân ga và chân phanh vừa đủ để khi đạp phanh hết cỡ, chân bạn duổi thẳng.

Nếu ghế lái không thể điều chỉnh cho vừa vặn thân, điều này có nghĩa chiếc xe đó không dành cho bạn. Nên chuyển sang loại khác.

Ngoài ra, khi đi chọn xe cho gia đình, bạn có thể đưa lũ trẻ đi cùng để chúng có thể nhận xét riêng khi ngồi ở hàng ghế sau.

Đánh giá các trang thiết bị trên xe Ford

Nên kiểm tra chất lượng của hệ thống radio và đảm bảo bạn hiểu rõ bảng điều khiển cũng như các chức năng như cho đĩa vào đâu, đầu CD có tương thích MP3 hay không.

“Bạn nên xem xét tất cả những thứ có thể là vấn đề lớn trong tương lai”, Phil Reed, chuyên gia tại trang Edmunds.com cho biết.

Chia sẻ thông tin với mọi người

Một trong những giải pháp tốt là hãy đi cùng bạn bè tới showroom Ford Đồng Nai. Anh ta có thể ngồi ở hàng ghế sau và cho bạn biết cảm nhận ở đó như thế nào.

Kinh nghiệm thú vị là chỉ đưa bà xã (hoặc ông xã) tới xem xe khi đã quyết định lấy chiếc xe nào.

Tìm ra những con đường khác khi lái thử xe

Nhân viên bán hàng thường giới thiệu một đoạn đường quen thuộc nhưng hãy cố gắng khám phá ra khu vực mới xung quanh đại lý để tự mình đánh giá.

Tốt nhất là một đoạn đường có cả khúc cua trái phải và điểm đỗ. Đường cao tốc là nơi lý tưởng để thực thử nghiệm xe mới bởi bạn có thể tăng tốc giảm tốc, quan sát xung quanh và phản ứng với những tình huống cụ thể. Chỉ như vậy bạn mới có thể đánh giá chính xác về chiếc xe.

Cảm nhận khi cua trong quá trình lái xe thử

Không cần vào cua quá nhanh tới mức ngoài khả năng điều khiển. Hãy nhớ rằng bạn đang lái chiếc xe không phải của mình. Tập trung vào những giác quan để cẩm nhận chứ đừng để ý xem tốc độ là bao nhiêu.

Ở tốc độ an toàn, một chút nhấn ga hoặc giảm ga đều có thể giúp bạn cảm nhận được sức nặng của xe từ trước ra sau. Nếu xuất hiện những dấu hiệu khác thường hoặc chiếc xe làm bạn mất tự tin, hãy xem lại quyết định của mình.

Chạy thử xe trên những tuyến đường gồ ghề

Đây là cách để bạn kiểm tra hệ thống treo và độ cân bằng của xe. Cố gắng điều khiển xe theo ý mình và khi xe nảy lên, bạn có cảm thấy vẫn điều khiển được hay nó trôi như xuồng trên nước?

Đừng quên thử phanh trong lúc lái thử xe

Tìm một khoảng trống nào đó có thể đạp phanh một cách thoải mái. Khi thực hiện, bạn hướng tới một điểm trên đường. Thông thường, một chiếc xe trang bị chống bó cứng ABS sẽ khiến việc này dễ dàng hơn.

Không chỉ phanh mà hãy cố gắng đưa chiếc xe đến điểm mong muốn khi phanh gấp. Bởi tác dụng chủ yếu của ABS là giúp tài xế kiểm soát hướng lái.

Tìm chỗ đỗ xe lúc lái thử xe nhiều lần

Quá trình thử xe chỉ hoàn hảo khi bạn xem xét tính năng của xe khi đỗ. Nếu sống ở thành phố, hãy thử đỗ kiểu song song và cảm nhận sự đáp ứng của chiếc xe với từng thao tác cũng như xe có đủ tầm nhìn hay không?

Đăng ký lái thử xe nên lái thử một chiếc khác nữa

Ngay cả khi đã “kết” chiếc xe nào thì cũng nên lái thử mẫu đối thủ trên thị trường để so sánh sự khác biệt. Nếu không làm điều này, bạn sẽ không bao giờ biết chắc mình mua được chiếc xe ưng ý.

Đừng lấy xe Ford cũ làm tiêu chuẩn mua xe Ford mới

Khi nào cũng vậy tâm lý của mọi người là  luôn lấy các tiêu chí của xe Ford cũ ra làm chuẩn cho chiếc xe mới .Tuy nhiên bất kỳ một chiếc xe Ford mới nào cũng sẽ trông đẹp hơn và hiệu suất tốt hơn chiếc xe cũ. Chiếc xe Ford hiện tại của bạn không còn mới và vì thế, đừng so sánh chiếc xe mới với nó. Điều bạn cần làm là lái thử mọi chiếc xe Ford Biên Hòa Đồng Nai bạn đang cân nhắc. Chiếc xe này có mang lại cảm giác thoải mái hơn chiếc xe kia không? Xe này chạy có êm hơn không? Tiếng ồn lốp như thế nào và khả năng xử lý ra sao? Nếu có thể, hãy lái thử hết tất cả những chiếc xe Ford trong danh sách của bạn hoặc lái thử nhiều xe nhất có thể.