Trung tâm bảo hành – Bảo dưỡng Ford Biên Hòa Đồng Nai – Với hệ thống dịch vụ với hệ thống trạm bảo hành trên toàn quốc, Ford Biên Hòa Đồng Nai cam kết mang đến cho quý khách hàng sử dụng các dòng Ford Biên Hòa Đồng Nai sự hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp.

Xem thêm: Ford TPHCM showroom đại lý cửa hàng giá xe mua bán cũ mới

Trung tâm bảo hành – Bảo dưỡng Ford Biên Hòa Đồng Nai theo tiêu chuẩn của Ford Việt Nam

NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC TRUNG TÂM BẢO HÀNH – BẢO DƯỠNG

1. Thời hạn bảo hành – bảo dưỡng:

Chế độ bảo hành bắt đầu khi xe được giao cho chủ xe đầu tiên.

Trong vòng 36 tháng hay 100.000km tùy thuộc điều kiện nào đến trước, Ford Đồng Nai đảm bảo sẽ sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ phụ tùng nào của xe Ford mới bị hỏng hóc.

  • Ắc quy: Thời hạn bảo hành cho ắc quy là 12 tháng hoặc 20.000km tuỳ điều kiện nào tới trước.
  • Lốp xe: Ðược bảo hành theo một chế độ riêng của nhà sản xuất lốp.

Trung tâm bảo hành - Bảo dưỡng Ford Biên Hòa Đồng Nai

2. Điều kiện bảo hành – bảo dưỡng

Ford Đồng Nai chỉ đảm bảo sửa chữa, thay thế các phụ tùng chính hãng của xe Ford mới bị hỏng hóc trong điều kiện:

  • Xe đang hoạt động bình thường.
  • Do nguyên liệu không tốt.
  • Do lỗi lắp ráp.
  • Trừ những điều ghi trong mục “Những gì không được bảo hành”.

Lưu ý: Bảo hành vẫn áp dụng khi xe được chuyển nhượng cho những chủ xe khác.

3. Phạm vi bảo hành – bảo dưỡng.

Việc bảo hành chỉ áp dụng trong phạm vi Việt Nam.

4. Bảo hành – bảo dưỡng miễn phí.

Mọi sửa chữa thuộc chế độ bảo hành (phụ tùng và/hoặc công lao động) là miễn phí.

TRÁCH NHIỆM CỦA CHỦ XE KHI MANG XE ĐI BẢO HÀNH – BẢO DƯỠNG

Ðưa xe đến bảo hành

– Bạn có trách nhiệm đưa xe đi đến bất kỳ Ðại lý/Trạm bảo hành và sửa chữa được Ford uỷ quyền nào tại Việt Nam để làm bảo hành.

Bảo dưỡng xe:

– Bạn có trách nhiệm sử dụng xe, bảo dưỡng xe một cách hợp lý và quan tâm tới xe theo đúng những chỉ dẫn ghi trong cuốn “Hướng dẫn sử dụng”. Nếu xe của bạn được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt, bạn càng phải chú ý bảo dưỡng xe như yêu cầu trong cuốn “Hướng dẫn sử dụng”.

Ghi lại những lần bảo hành – bảo dưỡng

– Bạn có trách nhiệm ghi lại tất cả những lần bảo dưỡng xe. Ðiều này cần thiết vì trong một số trường hợp nó chứng tỏ bạn đã bảo dưỡng xe theo như yêu cầu.

NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT KHI BẢO HÀNH BẢO DƯỠNG TẠI TRUNG TÂM FORD BIÊN HÒA ĐỒNG NAI

Những nơi bạn có thể nhận được dịch vụ bảo hành

– Ðại lý/ Trạm bảo hành ủy quyền Ford của bạn sẽ thực hiện những sửa chữa cần thiết sử dụng những phụ tùng mới hoặc những phụ tùng tái chế. Dù bất kỳ đại lý/Trạm bảo hành Ford nào ở Việt Nam cũng thực hiện dịch vụ bảo hành, Ford khuyên bạn trở lại đại lý/Trạm bảo hành bán xe cho bạn vì những quan tâm lâu dài và đặc biệt của họ đối với bạn.

Ði du lịch/Di chuyển sang nước khác

– Nếu bạn đi du lịch hoặc di chuyển sang nước khác và hỏng hóc xảy ra, hãy liên hệ với Ðại lý Ford ở địa phương. Tuy vậy, xin lưu ý rằng, dịch vụ bảo hành có thể không được cung cấp bởi đại lý tại địa phương, vì xe Ford của bạn có thể không tuân thủ theo qui định và/hoặc những yêu cầu về môi trường của quốc gia đó.

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH CỦA TRUNG TÂM FORD BIÊN HÒA ĐỒNG NAI

Làm hài lòng khách hàng

– Hãng Ford chúng tôi tự hào về những cam kết của mình về chất lượng, mẫu mã, trình độ tay nghề và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Tất cả đại lý/ Trạm bảo hành Ford tại Việt Nam được trang bị những thiết bị, đồ nghề và dự những khoá đào tạo để phục vụ và sửa chữa xe Ford.

Những thông tin cần thiết về bảo hành bảo dưỡng

– Trong trường hợp hỏng hóc xảy ra, hãy chuẩn bị những thông tin sau đây:

– Mô tả chính xác về những hỏng hóc bao gồm những điều kiện hoạt động.

– Model và năm sản xuất.

– Số nhận dạng phương tiện (VIN)

– Số đo công tơ mét hiện thời.

– Ngày mua xe.

– Ðại lý/Trạm bảo hành bán xe và thực hiện dịch vụ.

– Thống kê quá trình dịch vụ xe của bạn.

– Ðể đáp ứng một cách nhanh nhất có thể, chúng tôi đề nghị bạn tuân theo những thủ tục được tóm lược dưới đây.

  • Bước 1: Liên hệ với Ðại lý/Trạm bảo hành Ford Biên Hòa Đồng Nai. Ðây là cách trực tiếp nhất để giải quyết những vấn đề của bạn. Tất cả những đại lý/Trạm bảo hành Ford ở Việt Nam là người chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc cung cấp các dịch vụ và sửa chữa bạn cần. Ðầu tiên, liên hệ với Trưởng phòng dịch vụ của đại lý/ Trạm dịch vụ hoặc với nhân viên phụ trách quan hệ với khách hàng. Giải thích đầy đủ về tình trạng hỏng hóc. Nếu bạn thấy rằng vấn đề không được giải quyết, hãy trình bày với Giám đốc đại lý của bạn là người quan tâm nhất đến sự hài lòng và sự lui tới của bạn. Nếu đại lý Ford Biên Hòa Đồng Nai của bạn không thể đưa ra giải pháp…
  • Bước 2: Liên hệ với Công ty ôtô Ford Việt Nam (TMV). Liên hệ với phòng dịch vụ của TMV được ghi trên Phiếu đăng ký bảo hành.

BẢO HÀNH – BẢO DƯỠNG PHÙ HỢP TẠI TRUNG TÂM

Kiểm tra trước khi giao xe

– Ðể làm bạn hoàn toàn hài lòng về diện mạo cũng như hoạt động của xe, Ðại lý/ Trạm bảo hành có trách nhiệm thực hiện việc kiểm tra, lau rửa, thử nghiệm đối với chiếc xe của bạn. Ðiều này được thực hiện để đảm bảo chắc chắn rằng xe được giao cho bạn trong tình trạng tốt nhất sau khi vận chuyển từ nhà máy đến.

Bảo dưỡng miễn phí 1.000 Km

– Xe của bạn sẽ được bảo dưỡng 1.000 km miễn phí khi bạn trình sổ bảo hành này cho Ðại lý/ Trạm bảo hành Ford Biên Hòa Đồng Nai của bạn. Việc bảo dưỡng sẽ tuân thủ theo đúng những yêu cầu trong cuốn “Hướng dẫn sử dụng” và miễn phí, trừ những chi phí cho việc thay dầu bôi trơn, bầu lọc nếu có vì đó là nội dung bảo dưỡng thường xuyên.

Bảo hành bảo dưỡng định kỳ

– Việc bảo dưỡng theo đúng yêu cầu sẽ đảm bảo hoạt động tốt nhất, độ tin cậy và tuổi thọ dài hơn cho xe Ford của bạn.

Ðể đảm bảo rằng chiếc xe Ford Biên Hòa Đồng Nai của bạn ở trong tình trạng tốt nhất, điều tối quan trọng là xe phải được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ theo những yêu cầu trong cuốn “Hướng dẫn sử dụng”.

Trong cuốn “Hướng dẫn sử dụng” có một bảng ghi nội dung bảo dưỡng cần thiết và một mục ghi những việc bạn có thể tự làm lấy. Chu trình bảo dưỡng và sửa chữa là kết quả của kinh nghiệm và thử nghiệm và hệ quả là xe của bạn được bảo dưỡng một cách hiệu quả và kinh tế nhất.

Những gì không được trung tâm bảo hành bảo dưỡng

1. Những yếu tố ngoài kiểm soát của nhà sản xuất

– Những sửa chữa hay điều chỉnh do sử dụng sai (đua xe, chở quá tải), cẩu thả, tự ý sửa đổi, biến cải, đấu nối, tháo ngắt, sửa chữa điều chỉnh không đúng kỹ thuật, tai nạn, tự ý lắp thêm phụ tùng/phụ kiện, không thuộc chế độ bảo hành.
– Ăn mòn do hóa mỹ phẩm hoặc ăn mòn bề mặt xe do bị đá bắn hoặc xước sơn không được bảo hành.
– Hư hại hay bị ăn mòn do môi trường như mưa axit, hóa chất, nhựa cây, muối, mưa đá, mưa bão, sấm chớp, ngập lụt và những tác động tự nhiên khác không được bảo hành.

2. Không bảo dưỡng xe dùng sai nguyên liệu, dầu bôi trơn

Sửa chữa, điều chỉnh do bảo dưỡng xe không phù hợp, không bảo dưỡng hay dùng nhiên liệu, dầu bôi trơn khác với những loại ghi trong cuốn “Hướng dẫn sử dụng” không thuộc chế độ bảo hành.

3. Chi phí bảo dưỡng thuộc trách nhiệm của chủ xe

Những công việc hiệu chỉnh động cơ, thay dầu bôi trơn, rửa xe, đánh bóng, thay bầu lọc, nước làm mát, dung dịch điện phân, ga điều hòa, nhiên liệu, các loại dầu mỡ, chất phụ gia, bugi, cầu chì, bóng đèn (trừ bóng halogen, bóng HID, bóng liền chóa), dây đai dẫn động (trừ dây đai cam), cao su gạt nước, má phanh, đĩa côn đã mòn là việc bảo dưỡng thường xuyên yêu cầu cho mọi loại xe. Những hạng mục bảo dưỡng trên không thuộc chế độ bảo hành.

4. Tiếng động bình thường, xe rung, giảm giá trị tự nhiên

Tiếng động bình thường, xe rung, sự ăn mòn hay bị giảm giá trị tự nhiên như ngả màu, biến dạng, tỳ vết, không được bảo hành.

5. Thay đổi đồng hồ đo quãng đường

Mọi hỏng hóc đối với chiếc xe nào đã bị thay đổi hay điều chỉnh đồng hồ công-tơ-mét dẫn đến không xác định được số đo chính xác đều không được bảo hành.

6. Chi phí phụ khi bảo hành bảo dưỡng

Thiệt hại phụ hoặc hậu quả kèm theo như gọi điện thoại, mất thời gian, nhỡ việc hay thiệt hại về thương mại không thuộc chế độ bảo hành.